Tin tức

Xử lý bề mặt cũ trước khi sơn epoxy

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khả năng bám dính của sơn epoxy phụ thuộc rất nhiều vào công tác chuẩn bị bề mặt, đây là phần việc rất quan trọng cần được đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ. Vậy chuẩn bị bề mặt như thế nào là phù hợp đối với các sàn bê tông cũ?

  1. Sàn bê tông đã qua sử dụng chưa được sơn epoxy:

Thông thường sau một thời gian vận hành, sàn bê tông không có lớp phủ bảo vệ thường bị bám bẩn, bề mặt sẽ có các vết xước, vỡ, rỗ mặt gây mất thẩm mỹ.

Để chuẩn bị cho thi công sơn epoxy mới, công tác xử lý bề mặt gồm có các bước sau:

  • Mài loại bỏ lớp liên kết yếu phía trên, hạ cao độ các điểm đề phô, tạo độ nhám phù hợp với vật liệu thi công mới (độ nhám như thế nào sẽ phụ thuộc vào chủng loại và độ dày của vật liệu).
  • Hút bụi vệ sinh sạch sẽ.
  • Loại bỏ dầu mỡ/ hóa chất ngấm vào bê tông (nếu có).
  • Dùng vật liệu chuyên dụng để trám vá/bả tràn bề mặt nhằm sửa chữa các khiếm khuyết như nứt, vỡ, xước, rỗ mặt.

Bai viet xu ly be mat1 

B. Sàn bê tông có lớp sơn epoxy cũ:

 Sai lầm thường gặp của một số đơn vị thi công khi muốn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí đó là không loại bỏ hết lớp sơn epoxy cũ bám yếu. Sau một thời gian sử dụng, sơn epoxy cũ có thể bong tróc làm lớp sơn mới phía trên bong theo, điều này sẽ gây phiền toái cho khách hàng sử dụng vì tốn thời gian và chi phí để sửa chữa.

Do vậy để giảm thiểu rủi ro không đáng có, tốt nhất chúng ta nên loại bỏ hoàn toàn lớp sơn epoxy cũ trước khi thi công hệ mới:

  • Dùng máy bào bê tông (nếu sơn cũ dày) hoặc máy mài gắn lưỡi mài chuyên dụng (nếu sơn cũ mỏng) để loại bỏ lớp sơn cũ.
  • Mài sàn thêm một lượt để tạo độ phẳng và độ nhám cần thiết với hệ sản phẩm sẽ thi công.
  • Hút bụi vệ sinh sạch sẽ.
  • Loại bỏ dầu mỡ/ hóa chất ngấm vào bê tông (nếu có).
  • Dùng vật liệu chuyên dụng trám vá hoặc bả tràn nhằm sửa chữa các khiếm khuyết bề mặt.

z2238937043715 cf54f5616fd68f350b993c55fa958e0f

Việc xử lý bề mặt sàn cũ trước khi thi công sơn đòi hỏi kỹ thuật có tay nghề cùng các máy móc và vật tư chuyên dụng để đảm bảo bề mặt có độ nhám phù hợp và mức độ bằng phẳng đạt yêu cầu của khách hàng.

Các máy móc thường sử dụng như: máy bào bê tông, máy mài sàn và các loại lưỡi mài/pad chuyên dụng, máy hút bụi, máy vệ sinh công nghiệp, …

Hinh may mocHiện nay nhu cầu tự bảo trì/sơn sửa sàn epoxy của các khách hàng nhà máy, tòa nhà, kho hàng hóa ngày càng nhiều vì có thể chủ động về thời gian thi công, ít ảnh hưởng tới vận hành cũng như tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên khách hàng thường gặp không ít trở ngại vì không có thiết bị máy móc chuyên dụng cũng như kinh nghiệm xử lý các bề mặt cũ trước khi sơn.

Hiểu được mong muốn đó của khách hàng, hiện nay ngoài việc nhận cung cấp vật tư và thi công trọn gói sơn phủ công nghiệp/tăng cứng đánh bóng bê tông, Nhất Việt DN chúng tôi còn cung cấp riêng dịch vụ xử lý bề mặt đạt tiêu chuẩn để thi công sơn epoxy cho các khách hàng có nhu cầu. Sau khi chúng tôi hoàn thành công tác chuẩn bị bề mặt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để triển khai thi công sơn mới epoxy.

Với các máy móc trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân sự lành nghề cùng kinh nghiệm gần 14 năm trong lĩnh vực sơn phủ công nghiệp, Nhất Việt DN sẽ cung cấp giải pháp xử lý bề mặt kèm thời gian và chi phí phù hợp với ngân sách và thời gian vận hành của khách hàng.

Nhất Việt DN luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN NHẤT VIỆT DN

Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Trực thăng Miền Trung, đường Nguyễn Văn Linh, P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236 3647 738 / 3647 739

Hotline: 0903 536 999 / 0941 581 988

 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Search